TÌM KIẾM
   
   
 

Câu hỏi thuộc lĩnh vực: Khí tượng Thủy văn - BĐKH

Bùi Anh Tuấn
Cà Mau
Thưa quý Bộ, thời gian qua tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn đồng bằng sông Cửu Long diễn ra rất nghiêm trọng, không chỉ gây khó khăn cho đời sống nhân dân quanh vùng mà còn đe dọa an ninh lương thực của đất nước. Vậy, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có kế hoạch gì để phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay?
Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tình trạng ngập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa qua từ cuối năm 2015, toàn bộ lưu vực sông Mê Công phải đối mặt với một mùa khô rất khắc nghiệt, trong đó vùng ĐBSCL đang phải chịu các tác động nghiêm trọng của hạn hán và xâm nhập mặn lịch sử và có diễn biến cực kỳ phức tạp. Tổng lượng mưa năm 2015 trên lưu vực thiếu hụt so với trung bình nhiều năm (TBNN
... Xem chi tiết


Hoàng Thị Mai
Tiền Giang
Hiện nay biến đổi khí hậu đã tác động rất lớn đến đời sống và sản xuất của người dân, nhất là ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Xin được hỏi Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có những giải pháp như thế nào để phòng chống và giảm thiểu các thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra .
Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nhận thức được những tác động ngày càng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu gây ra, Bộ TN&MT đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan cũng như các tổ chức phi chính phủ, khối doanh nghiệp khẩn trương đề xuất những giải pháp thiết thực ban đầu như: đẩy mạnh việc xây dựng, hoàn thiện thể chế về biến đổi khí hậu; tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi công nghệ c
... Xem chi tiết


Lê Văn Sáng
Bình Thuận
Xin Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết cụ thể về các giải pháp công trình và phi công trình cũng như tình hình đầu tư các công trình ứng phó với biến đổi khí hậu tại các địa phương?
Bộ Tài nguyên và Môi trường

Trên cơ sở các chiến lược, kế hoạch hành động về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành, trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH giai đoạn 2011 - 2015, các Bộ, ngành và địa phương đã tập trung triển khai nhiều mô hình thí điểm, đầu tư công trình nhằm ứng phó, giảm thiểu tác động của
... Xem chi tiết


Nguyễn Hùng Long
Kiên Giang
Đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá hiệu quả, tính khả thi của giải pháp công trình và phi công trình ứng phó với biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung và Tây Nguyên?
Bộ Tài nguyên và Môi trường

Về vấn đề này Bộ Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau:

Để ứng phó với biến đổi khí hậu nói chung và ở đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng, các giải pháp công trình và phi công trình đang được triển khai đó là:

- Các giải pháp phi công trình bao gồm:
... Xem chi tiết